ประกันสุขภาพ แบบเหมาจ่ายจ่าที่ไหนดี คุ้มค่าที่สุด
16 ธันวาคม 2563

รับรองสุขภาพแบบเหมาจ่าย กำลังเป็นที่ชื่นชอบในฝูงชนวัยทำงาน แล้วก็กลุ่มวัยวัยกลางคนตอนนี้ ด้วยจุดเด่นหมายถึงรับรองสุขภาพแบบเหมาจ่ายมีความคุ้มครองป้องกันที่สูง ให้วงเงินการดูแลรักษาพยาบาลแบบไม่สลับซับซ้อน หรือจ่ายค่ารักษาจากที่เกิดขึ้นจริง โดยไม่กำหนดวงเงินสำหรับในการรักษาแยกตามรายการ ตามที่ปรากฎในรับรองสุขภาพแบบแยกรายจ่าย

ทำให้รับรองสุขภาพแบบเหมาจ่ายมีความคุ้มครองป้องกันที่ครอบคลุมมากยิ่งกว่า ผู้ประกันสล็อต เครดิตฟรี ไม่ต้องแชร์แทบจะไม่ต้องจ่ายเงินตังค์จ่ายส่วนต่างแยกตามรายการถ้าเกิดไม่เกินวงเงินสูงสุด นอกเหนือจากนั้นแล้วค่าเบี้ยในขณะนี้ยังไม่สูงมากมาย ราคาแตะต้องได้ การเคลมทำเป็นง่าย และก็สบาย แถมบางบริษัทยังมีเงื่อนไขไม่ต้องตรวจร่างกายให้ยุ่งยาก รวมทั้งการมัดกับโรงหมอชั้นหนึ่ง ยิ่งสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภครับรองมากเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ก็เลยได้คัดเลือก 5 รับรองสุขภาพแบบเหมาจ่าย ที่ค่าเบี้ยประกันเริ่มอยู่ในตอน 1-2 หมื่นบาท จากบริษัทรับรองชั้นหนึ่ง มาให้มองว่าแต่ว่าละบริษัทมีเงื่อนไข - ค่าใช้สอย รวมทั้งความคุ้มครองป้องกันต่างกันมากมายน้อยเท่าใด

* หมายเหตุ รับรองของทั้งยัง 5 บริษัท ที่นำเทียบเป็นเพียงแต่นิดหน่อยในตลาดแค่นั้น โดยเลือกจากแผนที่มีค่าเบี้ยประกัน รวมทั้งความคุ้มครองป้องกันใกล้เคียงกัน โดยใช้ช่วงอายุผู้ประกันไม่เกิน 40 ปี เป็นหลัก 
* พากเพียรสัญญาประกันภัย


"Viriyah Healthcare by BDMS"


เริ่มที่ รับรองสุขภาพจากวิริยะอุตสาหะ ที่มาพร้อมทั้งรับรอง "Viriyah Healthcare by BDMS" หรือ บากบั่น เฮลธ์สนใจ บาย บีดีเอ็มเอส ซึ่งเป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ค่าเบี้ยเหมาะสมสุด (แผน 3) จากทั้งยัง 5 บริษัทที่เอามาเปรียบ โดยมีค่าเบี้ยเริ่มที่ 12,000 บาท/ปี (ช่วงอายุ 16-40 ปี) แม้กระนั้นได้การป้องกันสูงสุดถึง 700,000 บาท

เวลาที่ค่าห้อง-ของกิน-พยาบาล-สูงสุด ถึง 8,000 บาท แล้วก็ค่าห้องคนไข้หนัก (ICU) อีก 16,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินค่ารักษาพยาบาลต่อครั้ง ซึ่งก็หมายความว่า ผู้ประกันของ บากบั่นรับรองสุขภาพ สามารถรักษาได้จนถึงเต็มวงเงินคุ้มครองป้องกันได้ด้านในครั้งเดียว

นอกเหนือจากค่าเบี้ยต่ำ และก็ความป้องกันสูง รับรองแผนนี้ยังมีคุณลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งเป็น เป็น รับรองสุขภาพจากบากบั่น ที่ผูกการดูแลและรักษากับ เครือโรงหมอกรุงเทวดา หรือ BDMS โรงหมอที่มีมาตรฐานการดูแลรักษาและก็บริการสุดยอด รวมทั้งมีโครงข่ายอยู่ทั่วราชอาณาจักรถึง 47 ที่ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลกรุงเทวดา, สมิติเวช , พญาไท , เปาโล และก็ BNH


"ประกันสุขภาพ โอปอล"


มาทางฝั่ง เอ็ทน่า รับรองสุขภาพ หรือ aetna ที่มีรับรองสุขภาพ "โอปอล" โดยแผนโอปอล เป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ราคาแพงสูงพอเหมาะพอควร เริ่มที่ 19,128 บาท/ปี (แผน 3) (สำหรับช่วงอายุไม่เกิน 40 ปี)
ลักษณะเด่นของแผนนี้จะอยู่ที่ความปกป้องที่ให้มากที่สุดเมื่อเทียบกับอีก 4 บริษัท โดยความคุ้มครองปกป้องมากถึง 750,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินการดูแลและรักษาต่อครั้ง แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อสังเกตุตรงที่ความปกป้องไม่ครอบคลุมกับบางโรงหมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเครือโรงหมอจังหวัดกรุงเทพ (โรงหมอกรุงเทวดา BNH สมิติเวช) แล้วก็บำรุงราษฎร์

* ประเทศไทยสัญญาประกันภัย

"HEALTH TRUST"


ด้านประเทศไทยสัญญาประกันภัย ส่ง " ประเทศไทยสัญญาประกันภัย HEALTH TRUST" ที่มีเบี้ยเริ่มที่ 18,000 บาท (แผน2 ช่วงอายุ 31-40 ปี) แม้ว่าจะมีความคุ้มครองป้องกันอยู่ที่ 500,000 บาท แต่ว่าให้ค่าห้อง - ของกิน- พยาบาล รวมทั้ง ค่า ICU สูงในระดับเดียวกับของบากบั่นสัญญาประกันภัย แล้วก็รับทำรับรองสำหรับผู้สูงอายุมากถึง 70 ปี (ค่าเบี้ยเป็นไปตามข้อจำกัด) และไม่จำกัดวงเงินค่ารักษาพยาบาลต่อครั้ง

นอกเหนือจากนี้ HEALTH TRUST สามารถเพิ่มความคุ้มครองป้องกันสูงสุดได้ไปถึง 1 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในแผน 3 ที่มีค่าเบี้ยเริ่มจะมากถึง 26,000 บาท ซึ่งถือได้ว่าอีกหนึ่งหนทางสำหรับคนที่อยากความคุ้มครองปกป้องที่สูงขึ้น


* สินมั่นคงประกันภัย
"รับรองสุขภาพเหมาจ่าย"


ฟากสินมั่นคงประกันภัย มี "รับรองสุขภาพเหมาจ่าย" โดยข้อดีตรงที่มีถึง 4 แผนให้เลือก โดยแผนที่ให้ความคุ้มครองป้องกันสูงสุด เป็นแผน D ที่ป้องกัน 500,000 บาท เบี้ยประกันเริ่มที่โดยประมาณ 12,000 บาท เป็นต้นไป ตามแต่ช่วงอายุ (31-40ปี อยู่ที่ 12,821 บาท)

หากว่าความคุ้มครองป้องกันของประกันตัวนี้จะไม่สูงมากมายเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น แต่ว่าก็มีความคุ้มครองปกป้องครอบคลุมการตาย หรือพิการถาวรทั้งมวลจากอุบัติเหตุ (อบ.1) แบบเต็มปริมาณ ประกันตัวนี้สามารถเข้าโรงหมอถึงที่กะไว้โรงหมอคู่สัญญา (สำรองจ่ายในโรงพยาบาลนอกคู่สัญญา) แม้กระนั้นมีการจำกัดวงเงินการดูแลและรักษาในแต่ละครั้งที่ให้เพียงแค่ 10% ของวงเงินปกป้อง หรือ 50,000 บาทต่อครั้งสำหรับแผน D
สุขภาพ อาหารสุขภาพ
ศูนย์รวม ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันวินาศภัย จากตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ